ดอกเบี้ยเงินฝากหรือดอกเบี้ยเงินฝากประจำของธนาคารแต่ละที่ในปี 2565 แบบไหนดีกว่ากันมาดูเลย

ดอกเบี้ยเงินฝากคิดจากอะไร ? 

ในการฝากเงินกับธนาคารไม่ว่าจะเป็นการฝากประจำหรือฝากแบบออมทรัพย์ทั่วไป นอกจากเงินต้นที่เรานำฝากในทุก ๆ เดือนแล้วนั้น ยังมีดอกผลที่ถือว่าเป็นกำไรหรือที่เรียกว่าดอกเบี้ยด้วย ซึ่งดอกเบี้ยเงินฝากส่วนใหญ่แล้วจะมีหลักการคิดคือ เงินต้น x (อัตราดอกเบี้ยที่ธนาคารกำหนด / 100) x ระยะที่ใช้ในการฝากเงิน / 365 – จำนวนวันใน 1 ปี ปฏิทิน เพียงเท่านี้ก็ทำให้ได้รู้คร่าว ๆ แล้วว่าดอกเบี้ยที่ได้เท่าไหร่ …

อ่านเพิ่มเติม

สมัครยืมเงิน 1000 ด่วนออนไลน์ หรือเดือดร้อนเรื่องเงินต้องใช้เงิน 1000-5000 บาทสมัครออนไลน์ยังไง 2565

ต้องการยืมเงิน 1000 ด่วน / ยืมเงิน 3000 ด่วน คุ้มไหมที่จะยืม ?

ถ้ามีเหตุจำเป็นให้ต้องยืมเงินจากแหล่งยืมเงินชั่วคราว คนส่วนใหญ่จะเลือกยืมเงินกันที่จำนวนเท่าไหร่ ? นี่เป็นคำถามที่เกิดขึ้นสำหรับคนที่ให้ความสำคัญกับความคุ้มค่าของเงินที่ยืมมาเป็นหลัก เพราะเมื่อชำระเงินคืนนั้นแน่นอนว่าจะต้องมีค่าดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมจ่ายกลับคืนไปด้วย หลายๆ คนเลือกที่จะยืมเงินในจำนวนไม่กี่บาท เช่น ยืมเงิน 1000 ด่วนหรือยืมเงิน 3000 ด่วน เป็นเพราะว่าด้วยจำนวนเงินที่น้อยส่งผลให้สามารถยืมเงินด่วนโอนเข้าบัญชีได้ทันทีไม่เกี่ยวกับเงินกู้ด่วนนอกระบบ อีกทั้งดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมก็ถูกกว่าการยืมเงินก้อน แต่สำหรับใครที่ต้องการใช้เงินในจำนวนเยอะ ๆ และต้องการสมัครหรือยื่นเรื่องแค่เพียงครั้งเดียว ก็ต้องยอมรับว่าดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นรวมถึงระยะเวลาในการดำเนินย่อมมากกว่าและนานกว่าการยืมเงินเพียงไม่กี่บาท แต่สุดท้ายแล้วจะคุ้มหรือไม่คุ้มขึ้นอยู่กับความจำเป็นของแต่ละคนด้วย … อ่านเพิ่มเติม

หาคำตอบคลินิกแก้หนี้ดีไหม หรือดูวิธีสมัครโครงการคลินิกแก้หนี้ให้ผ่าน 2022/2565

คลินิกแก้หนี้ดีไหม ? ช่วยจัดการปัญหาหนี้สินได้อย่างไร 2022

สำหรับใครที่มีหนี้อยู่ในขณะนี้ไม่ว่าจะเป็นหนี้ที่เกิดจากบัตรกดเงินสด บัตรเครดิต สินเชื่อเงินด่วนหรือสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันในการกู้ หากคุณสามารถแบกรับภาระหนี้สินที่เกิดขึ้นจากตรงนี้ได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่แสดงให้เห็นว่าสภาพคล่องทางการเงินของคุณยังคงอยู่ในระดับที่ดี แต่ถ้าหนี้ที่เกิดขึ้นแล้วนั้นมากเกินกว่าที่จะรับไหวและไม่สามารถจัดการได้ หากปล่อยไว้นาน ๆ จะทำให้เกิดเป็นหนี้เสียที่อาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินและเครดิตของคุณได้ เพราะฉะนั้นหนทางที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหาหรือมีหน่วยงานยื่นมือมาช่วยเหลือจัดการด้านหนี้สินให้กับคุณอีกทางหนึ่งก็คือสมัครโครงการคลินิกแก้หนี้ และเมื่อสมัครแล้วโครงการคลินิกแก้หนี้ดีไหม ? แล้วช่วยอะไรได้บ้าง มาตามหาคำตอบได้จากด้านล่างนี้เลย …

อ่านเพิ่มเติม

ลงทะเบียนธกส 10000 ออนไลน์พร้อมบริการแล้วสำหรับปี 2565 กับธนาคารธกส ออนไลน์

ไขข้อสงสัย ลงทะเบียนธกส 10000 2565

อย่างที่หลาย ๆ คนได้ทราบข่าวมาบ้างแล้วว่าธนาคาร ธกส ได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการสินเชื่อวงเงิน 10000 บาท เพื่อไว้สำหรับใช้จ่ายในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรน่า 2019 ให้ได้ลงทะเบียนธกส ซึ่งหลังจากเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทางระบบออนไลน์แอพ baacfamily ของธนาคารก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนธกส 10000 ด้วยเพราะยังไม่เข้าใจรายละเอียดของสินเชื่ออย่างชัดเจนหรือข้อมูลอัตราดอกเบี้ยธนาคาร และอาจยังมีคำถามคาใจอยู่บ้าง ดังนั้นในวันนี้เราได้นำเอาคำถามหรือข้อสงสัยในเรื่องที่เกี่ยวข้องมาตอบคำถามดังกล่าวกัน ซึ่งมีคำถามอะไรบ้าง ? ดูได้จากด้านล่างนี้เลย … อ่านเพิ่มเติม

ตรวจอบวิธีลงทะเบียน กยศ และเช็คยอด กยศ ด้วยบัตรประชาชน พร้อมการชําระหนี้ กยศ แบบรายเดือน 2565

มือใหม่ ลงทะเบียน กยศ 2565 ต้องทำอย่างไรบ้าง ? 

เกินกว่าครึ่งของนักเรียนตั้งแต่ระดับ ม.4 ไปจนถึงปริญญาตรี คงเคยได้ยินชื่อของ กยศ มาบ้างแล้วและเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยติดต่อ กยศ เพื่อใช้บริการเงินกู้ของกองทุนแล้วด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องเท้าความให้มากนัก เรามาดูกันเลยว่าเมื่อเริ่มเข้าสู่การศึกษาใหม่ปี 2565 นี้ มือใหม่หรือคนที่เพิ่งเคยลงทะเบียน กยศ เป็นครั้งแรก ต้องทำอย่างไรบ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตสัญญาเงินกู้ที่ดี หรือแบบฟอร์มสัญญายืมเงิน 2022 และถูกต้องตามกฎหมายใหม่ 2565

รู้ไว้ใช่ว่าสัญญาเงินกู้ตามกฎหมายใหม่ มีข้อมูลอะไรบ้างที่สำคัญ ? 2565

หนังสือสัญญาเงินกู้ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับใช้เป็นหลักฐานประกอบการกู้ยืมเงิน ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินจากสถานบันการเงินประเภทใดเอกสารฉบับนี้เป็นสิ่งที่ต้องมีทุกครั้งที่เกิดการกู้ยืมเงินขึ้น ซึ่งหากเป็นการกู้เงินในระบบสัญญากู้ยืมเงินนี้จะใช้เหมือนกันแทบจะทุกสถาบันการเงิน แต่ถ้าเป็นการกู้เงินนอกระบบแล้วนั้นหนังสือสัญญาเงินกู้จะมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับแบบฟอร์มสัญญายืมเงิน 2022 ที่แหล่งเงินกู้นอกระบบนั้น ๆ มีอยู่ ซึ่งอาจจะไม่ถูกต้องตามกฎหมายใหม่ที่ได้ประกาศใช้ออกมา ซึ่งหากคุณต้องการรู้ว่าสัญญายืมเงินแบบถูกกฎหมายจริง ๆ แล้วต้องมีข้อมูลอะไรบ้าง ? สามารถดูได้จากด้านล่างต่อไปนี้ …

อ่านเพิ่มเติม

ชมรมหนี้บัตรเครดิต หรือชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล มีไว้ทำอะไร ดีไหม มาหาคำตอบกัน 2565/2022

ชมรมหนี้บัตรเครดิต ทำอะไรบ้าง 2565

สำหรับใครที่เป็นหนี้บัตรเครดิตมากจนเกินความจำเป็นแล้วต้องการได้รับคำปรึกษาจากคนที่เคยมีปัญหาเดียวกันมาก่อน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพราะปัจจุบันนี้มีชมรมหนี้บัตรเครดิตหรือโครงการคลินิกแก้หนี้ที่ให้ผู้ที่ต้องการหาข้อมูล หรือต้องการปรึกษาปัญหาหนี้สินต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาจากการใช้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลสามารถแลกเปลี่ยนความรู้แก่กันได้ โดยในชมรมนี้จะมีทั้งผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับการจัดการปัญหาบัตรเครดิต, ผู้ที่เคยมีประสบการณ์ตรงจากหนี้บัตรเครดิต และผู้เชี่ยวชาญในด้านการเงินมาให้คำตอบและตอบข้อซักถามต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ โดยที่หลัก ๆ แล้ว ชมรม หนี้ บัตร เครดิต และ สินเชื่อ บุคคล มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง เรามาอัพเดตกันได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ …

อ่านเพิ่มเติม

มาดูรายการอาชีพเสริมยอดนิยมที่สามารถทำได้จากที่บ้าน อาชีพอิสระ หรืองานออนไลน์พาร์ทไทม์ 2565

อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ใครก็ทำได้ ยิ่งทำเยอะ ยิ่งได้เยอะ 

หนุ่มสาววัยเริ่มต้นทำงานส่วนใหญ่มักจะเจอกับปัญหาเงินไม่พอจ่าย เนื่องด้วยเงินเดือนที่ได้แค่เพียงหมื่นต้น ๆ เท่านั้น แต่รายจ่ายกลับเยอะเป็นทวีคูณโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อาศัยหรือทำงานในจังหวัดที่มีค่าครองชีพสูงอย่าง กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต สมุย เป็นต้น หากคุณเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ จะดีกว่าไหมถ้ามีอาชีพเสริมผ่านการหาเงินออนไลน์หรือสามารถหางานทำที่บ้านได้เพิ่มขึ้นอีกสัก 1 – 2 อาชีพเพื่อให้มีรายได้เสริม สามารถเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือยามจำเป็นได้โดยไม่ต้องไปหยิบยืมหรือก่อหนี้เพิ่มขึ้น โดยอาชีพเสริมที่คุณจะทำนั้นต้องดูที่ความสามารถและการจัดการเวลาของตัวคุณเองด้วย ซึ่งจะต้องไม่ใช่งานที่กระทบต่องานประจำที่ทำอยู่ และจะต้องไม่ใช่งานหรืออาชีพที่ต้องใช้เงินลงทุนสูง เพราะมิเช่นนั้นแล้วแทนที่จะทำให้มีรายได้เสริมกลับกลายเป็นว่ามีรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นไปอีก และที่สำคัญหากเป็นงานทำที่บ้านได้ก็เป็นการดีมาก ๆ คุณจะได้ใช้เวลาอยู่กับบ้านไปในตัวด้วยเช่นกัน …

อ่านเพิ่มเติม

หากต้องการหาเงินใช้หนี้ด่วน หรือดูวิธีหาเงินเร็วที่สุด 2565 เรามีวิธีมาแนะนำ มาดูกันเลย

เปิดเส้นทางหาเงินใช้หนี้ สำหรับคนมีหนี้ 2565 

เข้าใจอยู่ว่าการเป็นหนี้หรือมีหนี้สินที่ไม่สามารถเคลียร์ให้หมดสิ้นได้เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่พึงปรารถนายิ่งนัก แต่ก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่เมื่อหนี้เกิดขึ้นแล้วคือการหาวิธีหาเงินใช้หนี้ผ่านธนาคาร ผ่่านแอพหรือผ่านชมรถคนเป็นหนี้บัตรเครดิต ซึ่งเรามาดูกันเลยว่าคนในปี 2022 นั้นมีวิธีที่ทำให้าเงินเร็ว หาเงินเร่งด่วนอย่างไรกันบ้าง ? ซึ่งคุณสามารถนำเอาวิธีเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับตัวเองได้ …

อ่านเพิ่มเติม

วิธีหาเงินออนไลน์หรือหาเงินเข้าบัญชีธนาคารฟรี 2022 แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายมากมาย

หาเงินออนไลน์ไม่ลงทุน ได้หรือไม่ ? 

เพราะการทำงานของคนในยุคดิจิตัลไม่ได้ถูกำหนดว่าจะต้องทำงานเฉพาะในออฟฟิศหรือสำนักงานเท่านั้น ด้วยเพราะระบบออนไลน์ที่เข้าถึงได้ทุกพื้นที่ช่วยให้คุณสามารถนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ และนั่นก็เป็นอีกช่องทางหาเงินออนไลน์ของคนรุ่นใหม่ปี 2565 นี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งความน่าสนใจของการหาเงินเช้าบัญชีธนาคารฟรีง่ายๆ คือการที่ไม่ต้องมีเงินลงทุนอะไรทั้งสิ้น แค่ใช้อุปกรณ์ข้างกายที่ใช้งานอยู่ทุกวันอย่างโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์เท่านั้น แล้วทำการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตที่มีทั้งแบบแพ็คเกจและจุดกระจายสัญญาณฟรีในหลาย ๆ แห่ง เพียงเท่านี้ก็เริ่มทำงานได้แล้ว เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าหาเงินออนไลน์ไม่ลงทุนนั้นมีจริง เรามาดูกันเลยว่ามีงานอะไรบ้างที่ทำแล้วได้เงิน …

อ่านเพิ่มเติม

เครดิตบูโรคืออะไร ทำความรู้จักกับสินเชื่อเพื่อคนติดบูโรและข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเครดิตบูโร 2565/2022

เครดิตบูโรคืออะไร ? ทำไมถึงต้องเช็คเมื่อขอกู้เงิน ?

เพราะการกู้เงินจากธนาคารไม่ใช่แค่การยื่นใบสมัครและหลักฐานเท่านั้นแล้วจะได้รับการอนุมัติวงเงินหรือสินเชื่อที่ต้องการได้ แต่ทางธนาคารจำเป็นต้องตรวจสอบประวัติทางการเงินของผู้ที่ยื่นกู้เงินในครั้งนั้น ๆ ด้วย และสิ่งที่เป็นข้อมูลยืนยันได้เป็นอย่างดีก็คือการตรวจสอบเครดิตบูโร เพราะฉะนั้นก่อนที่จะไปหาคำตอบในเรื่องอื่น ๆ เราจะมาทำความรู้จักกันก่อนว่าเครดิตบูโรคืออะไร ? ซึ่งเครดิตบูโรคือหน่วยงานบริการข้อมูลเครดิตแห่งชาติที่เป็นจุดศูนย์กลางให้ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินต่าง ๆ สามารถตรวจสอบได้ว่าคน ๆ นั้นมีพฤติกรรมการใช้จ่ายเงินเป็นแบบใด และที่ผ่านมาหากเคยมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือสินเชื่อมีประวัติการชำระเงินที่น่าเชื่อถือได้หรือไม่ หากมีประวัติทางการเงินที่ไม่ดีก็จะมีชื่อติดแบล็คลิสอย่างที่ทุกคนเคยได้ยินกัน ด้วยเพราะข้อมูลเหล่านี้ค่อนข้างมีความสำคัญกับสถาบันทางการเงินที่ใช้ในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ เงินกู้ ให้กับบุคคลนั้น ๆ และเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบในภาระหนี้สินที่คน ๆ นั้นมีอยู่ด้วย  …

อ่านเพิ่มเติม

วิธีหาแหล่งเงินทุนที่เหมาะกับคุณ แหล่งเงินทุนระยะยาวและแหล่งเงินทุนระยะสั้นหาได้จากที่ไหน มาดูกัน 2565/2022

แหล่งเงินทุนมีความสำคัญอย่างไรสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นในธุรกิจ 2565

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางในการเริ่มต้นทำธุรกิจที่ตัวเองสนใจ นอกจากแผนธุรกิจ ช่องทางการจัดจำหน่าย และกลุ่มลูกค้าหลัก ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าแล้วนั้น การวางแผนด้านเงินหรือจะกู้เงินด่วนออนไลน์เพื่อลงทุนก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งด้วยสภาวะทางเศรษฐกิจเช่นนี้แล้วการวางแผนดังกล่าวจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงวิธีหาแหล่งเงินทุนด้วยเช่นกันว่าจะนำเงินหรือหลักทรัพย์อื่นมาใช้ในการลงทุนได้อย่างไร ? เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจใหม่ เรื่องดังกล่าวจึงเป็นเรื่องที่ควรได้รับการวางแผนตั้งแต่ต้นเพื่อให้ธุรกิจสามารถขับเคลื่อนไปในทางที่ดีได้ …

อ่านเพิ่มเติม