โรงรับจำนำ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด

 • AUTHOR: // CATEGORY: บทความ

  Comments Off

  ในสมัยก่อน โรงรับจำนำ เป็นที่พึ่งของคนต้องการเงิน รับจำนำกันทุกอย่าง ครก สาก  ยังมีคนยกไปจำนำแต่นั่นมันสมัยคุณยายยังเด็ก เพราะโรงรับจำนำสมัยนี้รับแต่สิ่งของที่มีมูลค่าเช่น ทอง เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือ สิ่งของที่สามารถขายได้ราคา และ สิ่งของต่างๆ ต้องไม่เสีย ที่เราเอ่ยถึงโรงจำนำเพราะ ที่นี่ดอกเบี้ยถูกกว่าบัตรเครดิตมาก ทั้งของรัฐและเอกชน ดอกเบี้ยไม่เกิน ร้อยละ 3 บาทต่อเดือน 5 เดือนส่งดอกหนึ่งครั้งและยังผ่อนต้นได้ด้วย ไม่มีค่าธรรมเนียม นี่คือข้อดีของโรงรับจำนำที่หลายๆคนลืมกันไป และหลายคนไม่กล้าเขาเพราะอาย

  นอกจากนี้โรงรับจำนำ บางแห่งยังมีการจำหน่ายสินค้าหลุดจำนำในราคาไม่แพง นี่คือสิ่งที่หลายๆคนไม่เคยรู้ หลายๆคนใช้โรงรับจำนำเป็นช่องทางหารายได้ คือการซื้อสินค้าจากโรงรับจำนำมาขายต่อ สามารถบวกกำไรส่วนต่างได้เยอะพอสมควร เพราะสิ่งของที่โรงรับจำนำรับนั้นอย่างที่กล่าวคือต้องขายต่อได้ ดังนั้นของต้องไม่เสีย ยี่ห้อต้องเป็นที่รู้จักและนิยมในท้องตลาดเช่น หากเป็นสมาร์ทโฟน ต้องเป็น ไอโฟน ซัมซุง โซนี่ ที่มีราคาเกิน 5,000 บาทขึ้นไป คอมพิวเตอร์ต้องสเปครุ่นใหม่ๆหน่อยยี่ห้อไหนก็ได้ ไมโครเวฟ ตู้เย็น ทีวี เครื่องเสียง ก็ต้องแบรนด์ดีๆอย่าง ซัมซุง โซนี่ พานาโซนิค หรือแม้แต่ กีตาร์ไฟฟ้าก็ยังจำนำได้ กีตาร์โปร่งยี่ห้อดังๆ ก็มีคนเคยไปจำนำมาแล้ว และเมื่อของที่นำมาจำนำแต่เจ้าของไม่มาไถ่หรือส่งดอกสิ่งของพวกนี้จะถูกนำมาขายต่อ นี่จึงเป็นช่องทางของคนที่ชอบค้าขายสินค้ามือสองที่อยากได้ของดี ของถูก มาขายต่อทำกำไร หรือ บางคนอยากได้เครื่องประดับทองในราคาที่ไม่แพง โรงรับจำนำ ก็มีจำหน่ายเช่นกัน ราคาถูกกว่าร้านทอง และ ไม่มีของปลอมเพราะโรงรับจำนำ รับแต่ของจริง

  หรือบางคนใช้โรงรับจำนำเป็นแหล่งหมุนเงินก็มีเชื่อว่ามีหลายคนทำแบบนี้ด้วย บางคนต้องการเงินด่วนเงินสด แต่ไม่มีบัตรกดเงินสด หรือ บัตรเครดิต มีแต่บัตรผ่อนของในเวลาที่ต้อการเงินสดก็ไปผ่อนทอง แล้วเอาทองไปจำนำแลกเป็นเงินสดออกมาได้เงินน้อยกว่าตอนซื้อไม่มากแต่ถือว่าคุ้ม หลังจากนั้นก็ผ่อนทองตามงวดและจ่ายดอกโรงจำนำไปพร้อมกันๆ บางคนทำวิธีนี้ได้เงินใช้ ได้ทองใส่หรือเก็บไว้ยามฉุกเฉินหลายคนแล้ว หรือ บางคนร้อนเงินแต่ไม่มีทอง มีโทรศัพท์แพงๆ ก็ยอมเอาไปเข้าโรงรับจำนำเพื่อเอาเงินมาหมุนไม่เสี่ยงกับการโดนถอดชิ้นส่วน หรือ นำไปใช้ เหมือนการไปจำนำตามร้านโทรศัพท์ และ ดอกเบี้ยก็ถูกด้วย ซึ่งหลายคนไม่รู้ว่าโรงรับจำนำเขารับจำนำโทรศัพท์ด้วย

  เราถึงบอกคุณว่า โรงรับจำนำ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด หากเดือดร้อนต้องการเงินอย่าอายที่จะเข้าโรงรับจำนำเพราะการโดนทวงหนี้มันน่าอายกว่าเยอะ ดอกเบี้ยก็ถูกกว่าการใช้บัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสด หรือ แม้แต่หนี้นอกระบบ แค่คุณมีสิ่งของที่คิดว่าจะนำไปจำนำแล้วได้เงิน แม้บางอย่างอาจได้ราคาไม่มากแต่ที่นี่ทำให้หลายๆคนมีเงินจ่ายค่าเทอมลูกมาแล้ว หรือ หากคุณเห็นใครเดินออกจากโรงรับจำนำก็อย่ามองเขาด้วยสายตาดูถูก เพราะนั่นคือความจำเป็นของเขาและเขาก็เลือกทางออกที่เหมาะสม

  ดีกว่าการไปกู้หนี้รายวัน หนี้นอกระบบ ที่เสียดอกแพงๆ และมันก็ไม่แน่ว่าสักวันหนึ่งคุณอาจจะเป็นคนที่ต้องเข้าโรงรับจำนำเสียเองก็ได้ใครจะไปรู้จริงไหมล่ะ แต่ขอบอกไว้สักนิดว่าอย่าลืมกำหนดส่งดอกของโรงรับจำนำ แม้แต่วันเดียวก็ไม่ได้เพราะเขาจะถือว่าขาดส่งทันที ของรักที่คุณเอาไปจำนำก็หลุดลอยไปเป็นของคนอื่นทันทีเหมือนกันจะบอกให้

  รับซื้อขาย จำนำ

  Of course, it’s reasonable to write my essays thesis writer ask just what kind of standards are at issue here.

COMMENTS

0 Responses to โรงรับจำนำ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด